METRO STAR – MỘT BIỂU TƯỢNG CỦA CÔNG TY ESG

Công ty Metro Star là biểu tượng của công ty ESG, được quốc tế đánh giá rất cao về chiến lược phát triển bền vững với Hội đồng ESG đẳng cấp quốc tế.

Tại Việt Nam, ESG là mô hình còn khá mới lạ và có lẽ còn khiến nhiều doanh nghiệp bỡ ngỡ. Tuy nhiên, Công ty Metro Star đã sớm phát triển xanh và bền vững tiêu chuẩn ESG và trở thành một biểu tượng của công ty ESG.

Công ty Metro Star cùng kế hoạch tập trung cao độ vào mô hình Green TOD – mô hình tiên tiến trên thế giới phù hợp với biến đổi khí hậu, đồng hành chiến lược Net-zero và hết sức phù hợp định hướng của thành phố trong Nghị định 98. Với việc chuỗi hơn 50 dự án được phát triển cạnh các ga lớn, dọc 6 tuyến metro của TP.HCM, Công ty Metro Star kích thích việc tăng cường sử dụng phương tiện giao thông công cộng xanh là các tàu điện để di chuyển khắp các nơi trong thành phố. Mô hình này tính toán để mỗi dự án sẽ tiết giảm 50% ô tô và xe máy trong mỗi khu, bình quân là giảm khoảng 1.000 xe máy và 100 ô tô cho 1 dự án. Điều này thể hiện tầm nhìn dài hạn của công ty hoạch định chiến lược phát triển theo xu hướng chung khi cả thế giới hướng về Net-zero, đồng hành với chính sách phát triển phương tiện công cộng tàu điện – metro, giảm khí thải CO2….

Bên cạnh đó, Công ty Metro Star còn đưa những thiết kế tiêu chuẩn Singapore vào thiết kế các dự án sắp triển khai với sự tư vấn từ những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp có tiếng trong lĩnh vực thiết kế xanh của Singapore. Công ty Metro Star cũng đã đăng ký tiến đến tiêu chuẩn IFC Edge (Chứng nhận công trình xanh dành cho các thị trường mới nổi của IFC), để chắc chắn rằng các thiết kế áp dụng trong các công trình dự án do công ty phát triển đều đảm bảo chuẩn quốc tế về thiết kế xanh. Và trong hoạt động thi công xây dựng của Metro Star cũng được tính toán để đảm bảo rằng đây là một hoạt động xây dựng xanh.

Ông Vũ Hồng Quang, chủ tịch Công ty Metro Star chia sẻ về mô hình ESG

Định hướng phát triển xanh của Công ty Metro Star rất phù hợp với xu hướng chung của thế giới đối phó với biến đổi khí hậu. Ngày nay, khi toàn thế giới luôn nói về biến đổi khí hậu, quá trình thích nghi với biến đổi khí hậu thì Metro Star đang đi cùng nhịp, hơi thở của thời đại trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh. Bên cạnh việc phát triển theo định hướng Green TOD, thiết kế xanh, thi công xanh thì Công ty Metro Star ứng dụng các loại năng lượng sạch như gió, mặt trời… thay thế cho các nguồn năng lượng khác, gắn liền giải pháp 3R, cũng như tham gia chương trình giảm phát thải Green Star.

“Chúng tôi mong muốn việc Công ty Metro Star giới thiệu mô hình ESG ra công chúng giống như một hình mẫu để chúng ta tham khảo, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau xây dựng… để tính toán xem các dự án của công Metro Star phát triển ở các quỹ đất cạnh các tuyến metro, sẽ khuyến khích cộng đồng tăng đi tàu điện, giảm phát thải từ xe cá nhân… Song song là các hoạt động xã hội rộng khắp và công tác quản trị doanh nghiệp theo chuẩn quốc tế được minh bạch hóa bởi kiểm toán Big Four và định giá bởi các tổ chức quốc tế hàng đầu. Đây là chuỗi giá trị phát triển bền vững” – Ông Vũ Hồng Quang, chủ tịch Công ty Metro Star chia sẻ.

Metro Star phát triển xanh và bền vững tiêu chuẩn ESG cùng chiến lược phát triển chuỗi dự án Green TOD dọc 6 tuyến metro.

Công ty Metro Star không chỉ đem lại cho thị trường một góc nhìn mới về mô hình doanh nghiệp ESG, mà còn mang lại cho khách hàng lớn những trải nghiệm rất đặc biệt, khi cam kết nhân vốn nhiều lần cho khách hàng lớn dựa trên cơ sở phát triển chuỗi dự án dọc 6 tuyến metro. Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ có nhiều tuyến metro phụ, nâng lên 11 tuyến, kết nối khắp 24 quận huyện trong thành phố. Khi toàn bộ hệ thống metro được kết nối với nhau và kết nối với các phương tiện khác như sân bay Long Thành, tàu điện cao tốc đi các tỉnh miền Tây, kết nối đường không – đường thủy – đường bộ, tạo thành một mạng lưới giao thông hoàn hảo. Đây sẽ là một động lực rất lớn để thúc đẩy gia tăng giá trị của bất động sản cạnh các tuyến metro.

Ở các nước như Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore… giá bất động sản được đo lường bằng khoảng cách đi đến ga metro, tàu điện. Càng ít phút di chuyển đến ga metro thì giá trị bất động sản càng cao và ngược lại. Điều này làm cơ sở để cho Công ty Metro Star chia sẻ, cam kết giúp khách hàng lớn nhân vốn lên nhiều lần và tiến đến sự thịnh vượng trong hành trình phát triển bền vững cùng công ty Metro Star.

Bài cùng chuyên mục

Buổi lễ kỷ niệm 32 năm thành lập “đặc biệt” của CT Group

Không ồn ào, náo nhiệt, CT Group tổ chức lễ kỷ niệm 32 năm ngày thành…

MÔ HÌNH ĐÔ THỊ TOD – ĐÒN BẨY CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÁT TRIỂN

Cùng với sự phát triển liên tục của hệ thống giao thông công cộng như…

XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔ THỊ VỆ TINH

Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị có tốc độ gia tăng dân số…