KHÁM PHÁ HÀNH TRÌNH CARAVAN DANH TIẾNG CỦA C.T GROUP - MỘT ĐƠN VỊ VỪA ĐƯỢC GIẢI ASIA HR AWARD: TRONG NHỮNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á

17/07/2020, 12:19 CH

Tự hào về nghị lực bản thân, cuộc sống mạnh mẽ nhiều cung bậc, tự hào về người đồng đội thân thương, về Tập đoàn, là những cảm xúc chung 100 ironman C.T Group cảm nhận được sau khi tham dự chương trình Caravan 2020 do tập đoàn tổ chức. Caravan được xem là hoạt động thường niên tại C.T Group nhằm gắn kết các thành viên, rèn luyện thể chất lẫn trí tuệ với nhiều hoạt động huấn luyện đào tạo cao cấp đi kèm.

Đến hẹn lại lên, hành trình C.T Group Caravan 2020 đã được chính thức khởi động từ ngày 2/7 - 6/7/2020 với sự tham gia của 100 chiến binh tinh nhuệ được chọn lọc từ đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV) cùng sẵn sàng đón nhận thử thách và tận hưởng trải nghiệm độc đáo trên từng vùng đất đi qua. Không giống chương trình teambuilding đơn thuần giống như nhiều doanh nghiệp khác tổ chức, Caravan của C.T Group là những trải nghiệm đầy chất “lửa”, là nơi mỗi cá nhân với tinh thần ý chí và nghị lực được rèn giũa để “vượt thác hóa rồng”. 

Khám phá hành trình Caravan 2020 - ONE IRON RACE với 100 Ironman “tinh nhuệ”

Caravan 2020 của C.T Group được lấy cảm hứng từ Học viện quân sự Westpoint (Mỹ) - nơi đào tạo ra những lãnh đạo kiệt xuất phát triển toàn diện cả thể chất, trí tuệ và tinh thần. Việc khai phá giới hạn của bản thân lên một tầm cao mới chính là mục đích mà chương trình Caravan năm nay C.T Group muốn hướng tới. Hành trình trải nghiệm 5 ngày tại nhiều địa điểm như rừng Giá Tỵ, Bảo Lộc, Đà Lạt, Nha Trang, Điệp Sơn, Xuân Đừng, Mũi Dinh, Phan Thiết… mỗi chiến binh thép sẽ bước vào cuộc đua “vượt thác hóa rồng”.

Với chủ đề “One Iron Race – Tốc độ F1, Kỷ luật Westpoint”, 100 chiến binh đã sẵn sàng hành trình 5 ngày sôi động đón chào những trải nghiệm khó quên trong đời với tính kỷ luật được tôn tọng tuyệt đối. Điểm dừng chân đầu tiên ở Rừng Giá Ty, tại đây các chiến binh đã được chứng kiến hình ảnh ngọn đuốc được thắp sáng và truyền tay nhau giữa màn đêm. Hình ảnh ấy chính là tầm nhìn, là ngọn hải đăng, là ngôi sao Bắc Đẩu dẫn đường cho con thuyền không bị lạc lối giữa mênh mông sóng nước, khơi dậy khát khao cháy bỏng và niềm tin trong mỗi một Ironman.

Không chỉ dừng lại tại đó, ngay ngày đầu tiên tại Bảo Lộc, 100 ironman đã được truyền cảm hứng sâu sắc trước những câu hỏi lớn về mục tiêu, dấu ấn cuộc đời và những cống hiến của mỗi người để dựng xây nên cuộc sống ý nghĩa. Tinh thần sống tích cực lan toả đến các chiến binh từ những phút giây khởi động tại chùa Di Đà. “Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết đi như một bản sao” - câu nói của John Mason đã mở lối cho niềm tự hào về một cái tôi riêng biệt. Mỗi con người khi sinh ra đã là một tiểu vũ trụ hoàn hảo của riêng mình. Bạn có sứ mệnh khi đến với cuộc đời này, đó chính một đích đến hạnh phúc, thành công và lan toả những giá trị tốt đẹp.

Quote: “Họ thiết kế một chương trình đào tạo để mỗi WPer có được dáng vóc của một người mẫu, sức khoẻ của một vận động viên Olympic, trí tuệ của một học giả, ăn nói như một thuyết gia, cư xử như một chuyên gia tâm lý.” (Trích: Tony buổi sáng)

Chuyến xe lăn bánh mang theo nhiều cảm hứng di chuyển từ những cánh rừng thông bạt ngàn tại Đà Lạt xuống vùng biển Nha Trang xanh trong; từ hành trình chinh phục biển khơi tại đảo Điệp Sơn đến khám phá vùng sa thảo Ninh Thuận. Trekking trên đỉnh Radar - Đà Lạt cao 1.921m là điểm khởi đầu cho những khát vọng mới, sau gần 4 giờ thử thách cùng đồng đội, những cây số chầm chậm trôi qua theo từng bước chân của người chiến binh. Những con dốc ngoằn ngoèo, những tiếng í ơi nhau “cố lên” thi thoảng vang lên giữa núi rừng se lạnh của Đà Lạt. Cái hay của leo núi là nó thử thách ý chí con người… Đó là khi mệt rã rời nhưng vì đồng đội không thể dừng lại giữa đường, vẫn còn những chặng dài phải leo, chỉ cho phép mình dừng lại khi đã đến đích. Và khi đã vượt qua được một giới hạn rồi, họ sẽ tìm tiếp những đỉnh cao hơn để chinh phục, để thử thách bản thân. Một thành viên từ đội Cú Mèo hân hoan chia sẻ: “Đây là trải nghiệm vui và ý nghĩa nhất từ khi đi làm của tôi. Là một nhân viên văn phòng, tôi không bao giờ nghĩ mình có thể leo được núi cao, chơi được nhiều trò chơi vận động như vậy, nhưng những người đồng đội tuyệt vời đã giúp tôi chinh phục được điều đó. Tôi nhận ra hành trình Caravan không chỉ là hành trình luyện chí thép, mà là một trải nghiệm rất “tình người” khi chính là sợi dây gắn kết giữa tôi và những người đồng nghiệp hằng ngày trở nên thân thiết với nhau như gia đình dưới mái nhà chung của C.T Group”.

Ngược với phút giây Trà Đạo sâu lắng buổi sớm ở Resort Đôi dép đậm chất Phương Đông là đêm dạ vũ Caravan đã được tổ chức tại di sản Palace Đà Lạt theo phong cách Tây Phương trong sự ngóng chờ của 100 Ironman. Những chiến binh Ironman hóa thân trong những bộ Texudo quý tộc lịch lãm, những nữ chiến binh trong  trang phục dạ hội lộng lẫy biểu diễn điệu Valse lả lướt,… không chỉ cho thấy thần thái Westpoint tự tin của cả đội, mà còn mang đến nhiều điều bất ngờ thăng hoa cả thể hình lẫn cảm xúc tuyệt vời.

Bước sang ngày thứ 2, các chiến binh tiếp tục bước vào chuỗi training (huấn luyện) chất lượng cao đến từ Ban Lãnh Đạo C.T Group. Mục tiêu chiến lược “Một tầm nhìn – một chân trời” được các lãnh đạo cấp cao truyền tải đến từng chiến binh trẻ ưu tú là những cá nhân đại diện cho thế hệ tiếp nối, tạo dựng nên sự vững mạnh và thành công của C.T Group trong tương lai. Bạn Nguyễn Cát Lộc - một Ironman hào hứng chia sẻ “Dù hành trình C.T Group Caravan 2020 chưa kết thúc nhưng tới thời điểm này, những giá trị và bài học bổ ích đã truyền cảm hứng mãnh liệt đến tôi. Tôi biết mình phải hành động gì, cần thay đổi gì để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày”.

Quote: Cảm hứng Westpoint hun đúc chất Ironman của C.T Group

Thử thách cho các ironman ngày một tăng cao nhằm rèn luyện nên ý chí thép, lòng quả cảm và sự kiên cường. Sau khi hoàn thành chặng đua tại Đà Lạt và di chuyển về thành phố biển Nha Trang, 100 Ironman đã tiếp tục hành trình với những hoạt động thử thách gay cấn ở biển. Tại đây các đội đã thực sự thông minh và khéo léo khi xây dựng nên 1 thành phố vệ tinh trên biển và đó cũng chính là thành phố mà mỗi chiến binh Ironman muốn đặt trên đó hình ảnh lá cờ C.T Group ra khắp 5 châu. Nhưng bấy nhiêu cũng chưa thể tạo nên tầm vóc của người chiến binh thép, bởi vì điều quan trọng để mang đến chiến thắng của trò chơi phải từ dũng khí can đảm, tinh thần quả cảm, đồng tâm hợp sức của các thành viên trong đội và đặc biệt là chiến thuật của người lãnh đội.

Những chiến binh Ironman đã đồng lòng, đồng sức, đã vỡ oà trong những lời động viên khi cùng nhau hoàn thành thử thách xuất sắc trên biển này. Chị Nguyễn Thị Kim Loan – 1 Ironman chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi đã nhận ra được một điều, không quan trọng đội nào về nhất, quan trọng là chúng ta cùng nhau vượt qua những thử thách để tiến đến thành công. Hành trình Caravan 2020 thật sự đã cho chúng tôi những bài học đắt giá về tình đồng đội, về tôi trong chúng ta”.

Đón bình minh trên bãi biển xinh đẹp, những Ironman tiếp tục khởi động ngày mới với hoạt động Yoga đầy hứng khởi trên bãi biến sẵn sàng đón đầu những điều bất ngờ mới lạ đang chờ đợi phía trước.

Hoạt động thiện nguyện luôn xuất hiện trong các chương trình Caravan, và năm nay cũng vậy - điểm đến của 100 Ironman là chùa Tùng Lâm với bức tượng A di đà cao nhất Việt nam , những phần quà ý nghĩa đã được từng thành viên gửi tới bà con nghèo nơi đây. “Hãy cứ chân thành cho đi sẽ nhận lại yêu thương”, chính là những gì mà mỗi một Ironman khi đến với ngôi chùa này tâm niệm.

Rời khỏi vùng đất tâm linh, hành trình C.T Group Caravan 2020 quay trở lại với những thử thành hội thao và trò chơi liên hoàn đầy chất “lửa” tại Léman Tree Resort.  Dưới bóng tre xanh của ốc đảo Leman Tree , bên dòng sông Cái hiền hòa, các đội tham gia chương trình rèn luyện thể lực và thi đấu liên tục với nhiều môn thể thao phối hợp: bơi, lặn, bóng đá, bóng bàn, cầu mây, đua thuyền… Các đội còn tìm kiếm, chế biến món ăn từ những sản vật có sẵn và tham gia các trò chơi hấp dẫn, nhiều thử thách và thể hiện tinh thần của 12 chữ vàng "Văn hóa - Công nghệ - Tốc độ - Toàn Cầu - Khác biệt - West Point" – chính là chiến lược phát triển của Tập đoàn C.T Group. 100 ironman đã chiến đấu với một tinh thần đầy nhiệt huyết, đầy tinh thần đồng đội và đầy cả sức mạnh tiềm tàng. Những giọt nước mắt đã rơi khi bản thân các chiến binh đã không thể vượt qua thử thách nhưng trên hết các bạn đã cố gắng hết sức vì đồng đội của mình, đã nỗ lực hết sức và đã không bỏ cuộc.

Một thành viên trong Ban Tổ Chức cho biết: “Chất Westpoint thực sự được khơi dậy và sục sôi trong trái tim của mỗi chiến binh sau những thử thách có một không hai và tưởng chừng như không thể chinh phục. Các chiến binh đã bước đi trên “thép” nhưng không quên tận hưởng từng cánh “hoa hồng” đang bừng nở khi họ trải qua hành trình chông gai bằng một tinh thần lạc quan và đón lấy vẻ đẹp của cuộc sống trên từng chặng đường đã qua.”

Đêm tiệc Gala Dinner đầy màu sắc, đầy chất ironman đã diễn ra hết sức sôi động sau đó, tất cả cảm xúc như được bùng nổ cùng âm nhạc, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những vũ điệu ấn tượng, có một không hai,… do chính các chiến binh C.T Group tài năng và đầy trí tuệ thể hiện.

Cuộc đua gay cấn của ngày thứ 4 trong chuỗi hành trình Caravan tiếp tục tại đảo Điệp Sơn – một trong những “hòn ngọc” quý của bãi biển Việt Nam. Biển nơi đây đẹp một bức tranh thiên nhiên hữu tình với cảnh trời xanh mây biếc khiến các chiến binh không khỏi ngất ngây và ngỡ ngàng trước con đường cát trắng mịn màng dài hơn 800m nối liền cụm 3 đảo trong nhóm đảo Điệp Sơn. Các chiến binh đã nối đuôi nhau trải nghiệm thử thách trên con đường trên biển đẹp đến nao lòng này. Rời Điệp Sơn, hành trình Caravan 2020 tiếp tục khám phá vịnh Xuân Đừng, nơi có những hàng dừa xanh mát, nước biển trong veo. Đặc biệt, một điều rất thú vị ở Xuân Đừng là các Ironman có thể lấy nước ngọt ngay trên bãi cát, sát mép biển chính vì thế tại đây, 100 chiến binh đã có một thử thách thú vị khi truy tìm mạch nước ngọt ngay giữa biển trời.

Đích đến  buổi chiều của ngày thứ 4 trong hành trình trải nghiệm C.T Group Caravan dừng lại tại vùng đất Tanyoli mang ý nghĩa “Tango your life” - nơi được ví như tiểu thảo nguyên Mông Cổ khoác lên mình một dải lụa vàng cát mịn trải dài mênh mông, đầy nắng và thoang thoảng hương gió và cỏ dại . Tại đây, Các đội Ironteam đã có màn về đích hết sức căng thẳng và ấn tượng tại đồi cát hoang sơ tuyệt đẹp. Nơi đây, đã thực sự thấy được sức mạnh tỏa sáng của tình đồng đội qua sự đồng lòng, quyết tâm, hỗ trợ cho nhau hết mình và trên tất cả chính là niềm tin dành cho người dẫn đầu các đội, điều đã minh chứng cho sự thành công của một Ironteam thực thụ.

Hành trình Caravan với 4 ngày hoạt động rèn luyện thể lực đến trí lực cam go đã đi đến chặng cuối là đêm tổng kết hành trình. Đêm Vinh Danh chính là khoảnh khắc đáng nhớ của mỗi chiến binh Ironman, của mỗi Ironteam để được ghi nhận cho những nỗ lực, lòng quả cảm, tinh thần đồng đội sẵn sàng chiến đấu và theo đuổi mục tiêu đến cùng để chiến thắng các thử thách.

Ngày cuối cùng trong cuộc hành trình C.T Group Caravan 2020, 100 Ironman đã được tham gia hội thảo I-Value vỡ oà cảm xúc, với những tiếng nấc nghẹn ngào nói lời cảm ơn, những giọt nước mắt hạnh phúc sau khi nhìn lại một chặng đường đã trải qua cùng đồng đội, cùng những người anh em trong Tập đoàn. “Để trở nên thịnh vượng, bạn hãy xứng đáng là một Ironman trong một Ironteam của chính bạn” - thông điệp của chương trình không còn nằm trên giấy mà đã được khắc sâu vào trong tâm tưởng của 100 chiến binh sau chuyến đi, chỉ khi trở thành một Ironman thực thụ bạn mới có thể vượt qua được mọi thử thách trong hành trình Caravan cũng như trong công việc và cuộc sống phía trước. 

Phải nói rằng, 100 chiến binh Ironman đã cùng nhau có những ngày rực rỡ tươi đẹp trong cuộc đời, cùng nhau chia sẻ những giá trị quý báu của cuộc sống, cùng nhau khám phá những giới hạn của bản thân, cùng nhau ước mong cho đồng đội của mình, cảm xúc nghẹn ngào dâng tràn, những giọt nước mắt vì đồng đội. Tất cả đã tạo nên một hành trình trải nghiệm C.T Group Caravan 2020 hội tụ đủ đầy những cung bậc cảm xúc.

Khi môi trường làm việc được ví như ngôi nhà thứ hai để phát triển sự nghiệp bền vững

Hành trình Caravan là một trong những mảng ghép quan trọng xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp tại C.T Group. Cùng với hoạt động này, C.T Group hàng năm đều triển khai nhiều chương trình có ý nghĩa đến từng cá nhân thành viên và cộng đồng. Trong suốt lịch sử gần 30 năm hoạt động, C.T Group đã đồng hành với sự phát triển của đất nước, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của nền kinh tế đồng thời mang lại cuộc sống tốt đẹp cho toàn thể CBNV. Đây là những lý do thuyết phục đưa C.T Group được vinh danh là một trong những "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" vào ngày 1/7/2020 do HR Asia - Tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự tại khu vực châu Á tổ chức và bình chọn.

Có thể nói, điểm đặc biệt trong văn hóa của C.T Group là luôn luôn chú trọng đến các chương trình rèn luyện tinh thần và thể chất cho CBNV, đào tạo nghề nghiệp chuyên sâu, tăng cường sức khỏe như thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao bóng đá, bóng bàn, Gym, Yoga,…  văn hóa đọc sách, văn hóa tốc độ, văn hóa Westpoint phát triển con người toàn diện,… Các chuỗi dày đặc hoạt động xã hội, thiện nguyện, rèn lòng biết ơn, sự trắc ẩn và cao thượng, cảm nhận giá trị cuộc sống.

Quote: Hạnh phúc của mỗi cán bộ nhân viên C.T Group là khi được Tập đoàn chăm lo toàn diện từ tinh thần đến vật chất

Ưu tiên hàng đầu của ban lãnh đạo Tập đoàn là  an sinh để giải phóng nhân viên khỏi tất cả những áp lực tiền bạc, giúp họ cháy hết mình với những đam mê nghề nghiệp . Đây cũng là nền tảng ra đời của chính sách phúc lợi 360 độ “Phúc lộc suốt đời, gia đình hạnh phúc, con cái giỏi giang” đang được áp dụng tại Tập đoàn. Theo đó, mặt bằng lương tại C.T Group luôn cao hơn các đơn vị cùng ngành ít nhất 10%. Các chính sách khen thưởng đột xuất và định kỳ, thưởng theo thành tích từ 3 - 6 tháng, thưởng thâm niên  cho cán bộ nhân viên làm trên 5 năm, việc triển khai ưu đãi về nhà ở, mua sắm và nghỉ mát… liên tục được công ty thực hiện trong nhiều năm qua.

Tập đoàn còn chủ động dành nhiều đãi ngộ  đặc biệt cho gia đình nhân viên với sự thấu hiểu rằng một gia đình hạnh phúc, đủ đầy sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ để nhân viên yên tâm theo đuổi thành công trên con đường sự nghiệp. Để hiện thực hóa mục tiêu này, chương trình “Quản gia cao cấp chăm sóc gia đình” đã ra đời để cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ gia đình CBNV , cấp học bổng cho con em, chăm sóc người thân trong gia đình vào các dịp quan trọng như lễ tết, sinh nhật…

Đồng thời nhằm hướng tới một tương lai tự do tài chính, thoải mái tận hưởng cuộc sống, đầu năm 2020, C.T Group đã triển khai chính sách ESOP thưởng cổ phiếu cho nhân viên với mức ưu đãi lên đến hàng tỷ đồng và số cổ tức đủ để sống an nhàn cả đời.   “Bước vào C.T Group, bạn không chỉ là người làm việc cho Tập đoàn mà đang đi vào một hành trình trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình” là ý kiến chung được nhiều nhân sự đánh giá khi được làm việc trong môi trường nhân văn tại đây.

Quote: Khi nơi làm việc đồng thời là ngôi nhà thứ 2 của mỗi thành viên

Môi trường làm việc hấp dẫn, được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về lương, cả gia đình được chăm sóc tận tình -  C.T Group đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2 của nhiều CBNV. Điều này càng trở nên có giá trị hơn nữa khi ngay cả trong không gian làm việc tại văn phòng, Tập đoàn cũng thiết kế theo phong cách mở đi kèm theo các không gian xanh, các tiện ích như khu pantry hiện đại, khu đọc sách yên tĩnh, khu vực nghỉ trưa thoải mái. Bên cạnh đó là các lớp học thể thao, phòng tập gym giúp nâng cao sức khoẻ… Có thể nói, mỗi CBNV hằng ngày được đến văn phòng là như được đặt chân vào một tổ ấm thứ 2 với nhiều hứng khởi, sáng tạo và đam mê.

Trên hành trình vun đắp trở thành một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á”, C.T Group liên tục toả sáng với nhiều giải thưởng nhân sự (HR) uy tín như Nhà tuyển dụng được nhân viên yêu mến từ CareerBuilder, giải thưởng về môi trường làm việc, hoạt động tuyển dụng do Vietnamworks và Anphabe bình chọn. Những thành tích liên tiếp này là kết quả của một tầm nhìn chiến lược toàn diện, văn hoá phát triển con người toàn diện ở C.T Group.