C.T LAND ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH THÍ ĐIỂM CÁC VỊ TRÍ ĐÓN TAXI KHU VỰC TRUNG TÂM QUẬN 1

09/08/2018, 04:08 CH

Sáng ngày 8/8/2017 tại 116 Nguyễn Du, Q.1 đã diễn ra Chương trình thí điểm các vị trí đón taxi khu vực trung tâm Q.1. C.T Land vinh dự đồng hành cùng Chương trình, nhằm khắc phục tình trạng không đảm bảo an toàn giao thông do taxi dừng đỗ mất an ninh trật tự và tạo thêm tiện ích cho người dân.

Cụ thể, UBND Q.1 đề xuất mở những điểm đón taxi cố định gồm: Trước cổng BV Nhi đồng 2 trên đường Lý Tự Trọng; trước cổng Galaxy Nguyễn Du; trước cổng BV Nhi đồng 2, số 37 Nguyễn Du; trước cổng khách sạn InterContinental trên đường Nguyễn Du.

Đại diện C.T Land cùng lãnh đạo Thành phố cắt băng khhánh thành trạm đón taxi tại khu vực trung tâm

Tại những điểm đón taxi trên, hành khách có nhu cầu đi taxi chỉ cần đến các vị trí này, tập trung và gọi xe. Tại các điểm đón taxi sẽ có trụ báo taxi, khu vực chờ được bố trí hợp lý trên vỉa hè, biển báo cấm dừng đỗ tại khu vực này. Taxi sẽ dừng trên phần kẻ vạch và có khoảng hai phút để đón, trả khách. 

Theo ông Trần Thế Thuận - Chủ tịch UBND Q.1, sở dĩ cần xây dựng điểm đón taxi cố định là vì thời gian qua tình trạng taxi dừng đón, trả khách không đúng nơi quy định đã gây gia tăng kẹt xe ở khu vực trung tâm. Việc xây dựng các điểm đón taxi cố định sẽ là một trong những giải pháp chấn chỉnh và đưa loại hình vận tải này đi vào nền nếp. Thời gian thí điểm trong sáu tháng, sau đó sẽ đánh giá và nếu thành công sẽ nhân rộng mô hình này.

Theo Chủ tịch UBND Q.1, nếu mô hình thí điểm thành công, dự kiến sẽ nhân rộng 1000 điểm khắp

Phát biểu đồng hành cùng chương trình, ông Vũ Hồng Quang - Cố vấn Cấp cao Tập đoàn C.T Group nhấn mạnh: “Là một doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM nói riêng, của đất nước nói chung, chúng tôi luôn chủ động tìm kiếm và góp sức mình vào các chương trình mang ý nghĩa thiết thực. Chính vì vậy, khi nắm được thông tin UBND Q.1 xây dựng công trình vì lợi ích cộng đồng - chúng tôi ngay lập tức có chủ trương đồng hành để thực hiện đề án này

Ông Vũ Hồng Quang đồng thời khẳng định C.T Land đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng chương trình - hướng đến việc tiên phong dẫn đầu trong việc cùng thành phố xây dựng tiêu chuẩn sống mới, cùng chung tay đưa TP.HCM trở thành một thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dự án được triển khai thực hiện với hình thức xã hội hóa nhằm khai thác hiệu quả nguồn lực vể tài chính, kinh nghiệm trong công tác quản lý, vận hành. Qua đó, tạo cơ sở thu hút nguồn lực đầu tư xã hội hóa vào các công trình vì lợi ích công cộng, vì an sinh xã hội của Quận 1 nói riêng và TP HCM nói chung trong thời gian tới.

+ http://thegioitiepthi.vn/p/khai-truong-5-diem-don-taxi-tai-trung-tam-tp-hcm-9749.html
+ https://video.vnexpress.net/tin-tuc/600s-thoi-su/thi-diem-5-diem-don-taxi-tai-trung-tam-sai-gon-3789349.html
+ https://news.zing.vn/video-sai-gon-co-5-diem-don-taxi-co-dinh-dau-tien-post867114.html

+ https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/thi-diem-vi-tri-don-taxi-tai-trung-tam-q1-tp-ho-chi-minh-20180808164052913.htm

 

Tags: ctgroup