CT GROUP KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TRỰC THUỘC BỘ NGOẠI GIAO VIỆT NAM

13/06/2022, 04:20 CH

Ngày 01/06/2022 tại Hội trường Sở Ngoại Vụ, số 6 Alexandre de Rhodes, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM, Tập đoàn CT Group và Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức ngoại giao và ngoại ngữ (CEFALT) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao hiệu quả trong công tác ngoại giao, chuẩn bị cho các hoạt động hội nhập và vươn ra thế giới. 

Lễ ký kết giữa Tập đoàn CT Group và Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng Kiến thức ngoại giao và ngoại ngữ (CEFALT) là bước khởi đầu cho các ý tưởng mà hai bên đã ấp ủ, nuôi dưỡng suốt những năm qua về việc đào tạo nhiều thế hệ cán bộ tài năng, giữ những vị trí cao tại các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và trến thế giới. 

Theo đó, trong kế hoạch phát triển 25.000 cán bộ nhân viên chất lượng cao, Tập đoàn CT Group phối hợp với Sở Ngoại vụ trong các công tác đào tạo cho đội ngũ đối ngoại lễ tân, cung cấp kiến thức ngoại giao, thực hiện việc phát triển, hợp tác xúc tiến các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - giáo dục - xã hội môi trường với tất cả các nước trong khu vực, thế giới. 

Lãnh đạo hai bên cùng đồng thuận về một số hợp tác quan trọng để cùng nhau phát triển như: Nâng cao năng lực cho doanh nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế thông qua các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức ngoại giao và ngoại ngữ. Tập đoàn CT Group và CEFALT thiết lập và củng cố mối quan hệ lâu dài về công tác đào tạo và trao đổi văn hóa, kiến thức chuyên ngành, đồng thời nâng cao giá trị nhân văn, trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động kết nối đào tạo trong cộng đồng doanh nghiệp. 

CEFALT là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Ngoại Giao Việt Nam, Sở Ngoại Vụ TP.HCM, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục & đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ đối ngoại & kỹ năng ngoại ngữ. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, CEFALT đã ngày càng xây dựng uy tín vững chắc và khẳng định vị trí là trung tâm hàng đầu trong việc cung cấp kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ cùng với chương trình giảng dạy đa dạng từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhu cầu của mọi lứa tuổi. 

Trao đổi tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Hồng Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn CT Group cho biết: “Trong những năm qua, nhằm thực hiện chiến lược về ngoại giao kinh tế của Chính Phủ, Tập đoàn đã thực hiện rất nhiều hoạt động ngoại giao nhân dân như phát triển Hội hữu nghị Việt - Nhật, Hội hữu nghị Việt - Hàn, Hội nghị Việt Nam - Malaysia, Đoàn Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha và tài trợ, hỗ trợ các hoạt động của hội hữu nghị. Đồng thời đẩy mạnh xúc tiến triển khai các đoàn ngoại giao kinh tế tại nhiều nước.  

Từ tháng 10/2021 đến nay, Tập đoàn tổ chức 6 đoàn tháp tùng các nguyên thủ, lãnh đạo nhà nước đi công tác ở Anh, Pháp, Scotland, Nga, Nhật, Ấn Độ. Đặc biệt, hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập, Tập đoàn cũng chuẩn bị khai trương Văn phòng đại diện và Trung tâm nghiên cứu ở Israel vào 19/6 và Dubai dự kiến vào 21/6. Tập đoàn cũng cử lãnh đạo các trường đại học, đối tác sang tham gia chuyến đi Israel để tạo cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ nước bạn. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm ngày quan hệ Việt – Nhật.” 

Từ những hoạt động này có thể thấy tầm quan trọng của công tác ngoại giao và phát triển nguồn nhân lực chất lượng đạt chuẩn quốc tế là rất lớn. Chính vì thế, CEFALT sẽ góp phần giúp hai bên phát huy thế mạnh, đảm bảo chất lượng đào tạo giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo của CT Group. 

Ngay sau lễ ký kết, đội ngũ các chuyên gia hai bên sẽ nhóm họp thành lập PMU quản lý dự án hợp tác, Hội đồng tư vấn để cùng nhau triển khai kế hoạch theo từng tuần, từng tháng, từng quý, cụ thể hoá những mục tiêu đã đề ra. 

Tập đoàn CT Group hy vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội để phát huy tối đa các nguồn lực hiện có, đóng góp chung vào cuộc cách mạng 4.0 và sự phát triển chung của đất nước. 

Tags: ctgroup