CT GROUP ĐƯỢC VINH DANH "DOANH NGHIỆP VÌ CỘNG ĐỒNG" DO NHÓM BÁO SAIGON TIMES BÌNH CHỌN

20/12/2021, 10:41 SA

Tối ngày 17/12/2021 tại Khách sạn Rex, Ông Vũ Hồng Quang - Phó Chủ Tịch HĐQT và Bà Trần Thị Kim Anh - Q. TP Đối ngoại đã đại diện BLĐ Tập đoàn CT Group tham dự và đón nhận bằng vinh danh *"DOANH NGHIỆP VÌ CỘNG ĐỒNG" với những đóng góp tích cực vào sự phát triển thịnh vượng và bền vững của cộng đồng, do nhóm Báo Kinh tế Sài Gòn - Saigon Times CSR trao tặng. Đây là kết quả ghi nhận qua hơn hai tháng làm việc nghiêm túc và công minh, cùng với sự bình chọn của cộng đồng độc giả Saigon Times là giới doanh nhân và tri thức. 

 Không chỉ thuộc nhóm doanh nghiệp dẫn đầu về phát triển bền vững của Việt Nam, CT Group còn là cánh chim đầu đàn trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội. Trong một năm mà Covid-19 tác động toàn diện đến đời sống kinh tế - xã hội và tất cả các doanh nghiệp, các hoạt động CSR của CT Group vẫn không hề bị gián đoạn, mà thậm chí còn phát huy mạnh mẽ và để lại những dấu ấn đậm nét.

Từ ngày 31/5/2021, TP.HCM bắt đầu thực hiện đợt giãn cách xã hội đầu tiên vì làn sóng COVID-19 lần thứ tư. Để san sẻ khó khăn với những người dân nghèo, CT Group đã nhanh chóng thực hiện chương trình “ATM Gạo”. Đến tháng 8/2021, trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp và siết chặt giãn cách, CT Group quyết định huy động mọi nguồn lực để giao 1.200 tấn gạo cho người nghèo trong 350 khu cách ly. "CT Group quyết không để bà con nghèo thiếu ăn, đau ốm” đã trở thành câu khẩu hiệu truyền cảm hứng cho cộng đồng trong thời điểm mà TP.HCM gồng mình chống dịch và giãn cách kéo dài.

CT Group còn xây tặng 2 khu điều trị COVID-19 cho Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; Tặng máy trợ thở cho các đơn vị y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng; In tặng hàng triệu ấn phẩm hướng dẫn chống dịch hỗ trợ cho Sở Thông tin Truyền thông để mọi người dân cùng nâng cao ý thức phòng chống dịch; đồng hành cùng Quân khu 7 nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo thành phố như hơn 3000 phần quà gồm lương thực, thực phầm cùng 200 tấn gạo  đã được gửi đến Quân khu 7 trong những ngày xã hội cách ly; Bên cạnh đó, ngay khi Tỉnh Bình Dương công bố những ca nhiễm Covid – 19 đầu tiên tại, Tập đoàn CT Group đã nhanh chóng trao tặng các vật tư y tế gồm: 10 máy thở không xâm nhập hiệu CPAP MMD-V1; 10 máy thở T – US63; 10 máy đo nhiệt độ tự động, 10 đồng hồ đo oxy ModeLUS63, cho Ủy ban tỉnh Bình Dương để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh; Tập đoàn cũng trao tặng hơn 500 phần quà lương thực, thực phẩm, 2,4 tấn gạo cho hộ gia đình quân nhân từ cục Chính trị Quân đoàn 4 tỉnh Bình Dương; hỗ trợ 1000 phần quà nhu yếu phẩm cùng 5 tấn gạo cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã Tân Uyên; Tài trợ 5000 khẩu trang N95 và nhu yếu phẩm thiết yếu trong 10 ngày cho các chiến sĩ bộ đội Quân đoàn 4 đang thực hiện hỗ trợ chống dịch tại TP.HCM; Hỗ trợ trực tiếp một số Quận/Huyện đang căng thẳng trong đại dịch; Hợp tác nghiên cứu khẩn cấp thuốc đặc trị COVID-19 thể nặng ở Israel để chuyển về Việt nam thử nghiệm; Đội xe CT Group cũng trực chiến ngày đêm để vận chuyển bệnh nhân F0 khi người dân cần sự hỗ trợ,...

Ngoài ra, Tập đoàn CT Group còn tài trợ quỹ tương thân tương ái cho hội đồng hương Tỉnh Bình Định, ủng hộ hơn 3 tấn gạo cho hội chữ Thập đỏ xã Hoài Nhơn, Tỉnh Bình Định,....

 Bên cạnh đó, CT Group còn là doanh nghiệp đi đầu trong công tác bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ, hỗ trợ học bổng cho học sinh - sinh viên nghèo - trẻ em mồ côi,... thông qua hàng loạt hoạt động xuyên suốt và ý nghĩa. Nổi bật trong đó có thể kể đến chương trình "Những hạt giống thiện lành". Không chỉ hợp tác sâu rộng trong công tác đào tạo, hằng năm, CT Group còn triển khai chương trình hợp tác cùng các trường đại học tại TP.HCM để trao nhiều suất học bổng khuyến học, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp và thực tập hưởng thu nhập cao,... góp phần quan trọng trong việc đào tạo ra nhiều thế hệ cán bộ tài năng, đang giữ những vị trí cao tại các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay. 

Có thể thấy rằng, càng trong gian khó, thiên tai, dịch bệnh thì vai trò của doanh nhân, doanh nghiệp trụ cột như CT Group càng thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết, chung tay góp sức cùng Chính phủ và xã hội giải quyết những bài toán cấp bách. Qua đó, lan tỏa sứ mệnh mà CT Group đã dựng xây từ ngày đầu thành lập: Tập đoàn phát triển vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, CT Group còn là một trong những nhà tài trợ cho chương nhằm tạo nên buổi gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng cho cộng đồng doanh nghiệp.